Hướng dẫn cách download file Google Drive vượt quá lượt tải

46 Likes Comment
Q8e5QYh

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Yêu cầu tài khoản có dung lượng Drive trống lớn hơn dung lượng file cần tải.

Bước 2: Nếu như lúc đầu bạn truy cập vào link google drive có giao diện như hình dưới đây thì có thể bỏ qua bước này.

Ngược lại, bạn chỉ có thể truy cập vào trang thông báo lỗi đó thì hãy làm như sau để quay lại trang view đó nhé:

 Bạn hãy copy id của file google drive đó, đoạn id này nằm trên địa chỉ URL:

 ID ở đây là XYZ tương ứng với link của bạn, hãy copy lấy đoạn XYZ này vào đường dẫn sau, ta sẽ chuyển sang trang view như ở hình đầu tiên của bước 2:

Bước 3: Tại trang view hoặc edit có giao diện như hình dưới, các bạn hãy click vào dấu 3 chấm dọc và chọn thêm dấu sao. Bước này giúp bạn dễ dàng tìm tới file này trong google drive của bạn. Bạn cũng có thể bỏ qua bước này tới luôn mục “Gần đây” trên trang google drive và thực hiện bước tạo bản sao.

– Bước 4: Truy cập vào google drive của bạn (Drive của tôi) tới mục “Có gắn dấu sao“. Tìm tới thư mục mà bạn cần download, chọn file đó và bấm chuột phải. Click vào Tạo bản sao để tạo một file copy có nội dung tương tự với file mà bạn muốn download trên google drive của bạn.

– Bước 5: Sau khi tạo xong bản sao, bạn hãy click chuột phải vào file này lựa chọn chức năng Tải xuống (Download) để bắt đầu download file.

Việc tiếp theo là bạn cứ chờ nó tải xuống thành công thôi. Sau khi quá trình download kết thúc bạn có thể xóa file bản sao này đi nếu không dùng tới nữa để giải phóng bộ nhớ trên google drive của bạn.

Các bạn hãy nhớ các bước trong thủ thuật này nhé vì sẽ có lần bạn sẽ gặp trường hợp này lại thêm lần nữa đấy.

Chúc các bạn thành công!

You might like

admin

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *