Tai nghe AirPods Max mới được sản xuất tại Việt Nam

132 Likes Comment
photo-1-1607657955730470211597

Một bản tin từ chuỗi cung ứng Apple hôm nay đã tiết lộ chiếc headphone trùm tai mới – AirPods Max – được sản xuất tại Việt Nam.

Trên thực tế, khi đọc bản tin, bạn sẽ thấy điều này được thể hiện khá rõ ràng, nhưng xét về mặt câu chữ, chưa thể khẳng định 100% được.

Cũng có khả năng quá trình sản xuất AirPods Max diễn ra tại cả hai quốc gia.

Cụ thể, bản tin đăng trên Digitimes có nội dung như sau:

Chiếc headphone trùm tai mới ra mắt của Apple, AirPods Max, được sản xuất bởi các công ty trụ sở Trung Quốc là Luxshare Precision Industry và Goertek, theo các nguồn công nghiệp.

Các nhà sản xuất Trung Quốc này đã đánh bại các đối thủ Đài Loan để giành được các đơn hàng AirPods Max, dù rằng Inventec Appliances trước đó được cho là đã tham gia vào quá trình phát triển ban đầu của thiết bị.

Inventec Appliance, nhà sản xuất chủ lực đối với sản phẩm AirPods Pro, từ chối bình luận về các khách hàng cụ thể. Nhưng họ từng nói rằng sẽ liên tục phát triển các dây chuyền sản xuất đa dạng để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng khác nhau và đạt được các mục tiêu trong chiến lược đa dạng hoá của mình.

Các nguồn tin nói rằng cả Luxshare và Goertek đang sản xuất AirPods Max tại các nhà máy của họ ở Việt Nam, dấu hiệu cho thấy Apple đang đẩy nhanh việc chuyển địa điểm của các chuỗi cung ứng liên quan ra khỏi Trung Quốc

Được biết, từ vài năm qua, Apple đã và đang tìm cách giảm sự lệ thuộc vào Trung Quốc, và họ ngày càng đẩy mạnh việc này trong bối cảnh bị tác động bởi cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung do chính quyền ông Trump khởi xướng. Apple còn phải đối mặt với nhiều cáo buộc vi phạm luật lao động tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Sự lệ thuộc của Apple vào Trung Quốc đã đặt họ vào vị trí ngày càng khó khăn hơn xét trên khía cạnh PR, bởi Apple sẽ bị buộc phải chấp thuận với những điều luật khắt khe của quốc gia này.

Digitimes nói tiếp:
Vào năm 2017, chính phủ Trung Quốc từng yêu cầu Apple xoá bỏ ứng dụng New York Times khỏi App Store Trung Quốc; Apple chấp thuận. Cuối năm đó, Trung Quốc ép Apple xoá bỏ hơn 400 ứng dụng VPN khỏi App Store; Apple hiển nhiên đã làm theo.
Cũng trong năm 2017, Bộ Công an Trung Quốc yêu cầu Apple xoá bỏ Skype; công ty trụ sở tại Cupertino này một lần nữa tuân thủ răm rắp. Tiếp đó, hãng tiếp tục xoá bỏ ứng dụng tin tức Quartz; đó là chưa kể họ còn cấm cả một ứng dụng liên quan đến biểu tình ở Hong Kong.
Gây tranh cãi hơn nữa, Trung Quốc đã đưa ra một điều luật mới vào năm 2017 nhằm yêu cầu các công ty nước ngoài phải sử dụng các công ty Trung Quốc để lưu trữ dữ liệu người dùng. Điều đó có nghĩa Apple phải hợp tác với một công ty tại đây để lưu trữ dữ liệu iCloud. Apple khẳng định dữ liệu được mã hoá và chỉ có mình mới nắm giữ khoá giải mã, nhưng có nhiều nghi hoặc xoay quanh vấn đề này. Và kể cả nếu Apple yêu cầu phải có trát của toà mới cho phép lực lượng hành pháp Trung Quốc truy xuất dữ liệu người dùng, điều đó cũng chỉ mang tính hình thức ở Trung Quốc mà thôi“.
Chính vì vậy, tìm cách đưa dây chuyền sản xuất của các sản phẩm mới nhất ra khỏi Trung Quốc là điều hoàn toàn hợp lý mà Apple sẽ muốn thực hiện cho bằng được.
Tham khảo: 9to5mac

You might like

admin

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *